Hoạt động thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng của đội hình Hoa phượng đỏ năm 2024

Thứ hai - 22/07/2024 22:45
Vào lúc 8 giờ ngày 18 tháng 7 năm 2024, đội hình hoa phượng đỏ kết hợp cùng đại diện Đoàn - Hội LHTN trường và đại biểu khách mời từ Nha Khoa Sài Gòn cùng đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xoàn địa chỉ tại ấp An Nhơn 2 xã Đa Phước Hội. Đội hình di chuyển từ trường THPT Chê Ghê-va-ra đến nhà của mẹ Xoàn với tinh thần hào hứng phấn khởi.
Hoạt động thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng của đội hình Hoa phượng đỏ năm 2024
Mẹ năm nay đã 90 tuổi, có năm người con, chồng và con trai thứ hai của mẹ là anh hùng đã hy sinh vì chiến tranh. Khi hỏi thăm tuy mẹ không quá xúc động nhưng khóe mắt của mẹ chan chứa nỗi buồn khi nhắc về con và chồng, trong nỗi buồn vẫn thấy được sự tự hào khi mẹ nhắc về con và chồng của mình.

Hiện tại Mẹ đang ở cùng một người con trai con dâu và cháu gái, Mẹ có con gái nhưng lấy chồng ở xa nên có dịp mới về nhà thăm Mẹ, Mẹ có một cháu gái đang làm giáo viên cấp 2 ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì tuổi đã lớn nên mẹ hơi khó trong việc lắng nghe. Được nghe chia sẻ thường ngày mẹ ăn uống khá ít đêm ngủ cũng không được ngon giấc, và mắc một số bệnh tuổi già khó tránh.

z5653300286377 d17795a41527be07aa65591059ac14e5

Đội hình hoa phượng đỏ cùng các đại diện đến thăm hỏi trò chuyện cùng Mẹ, Mẹ rất vui vẻ trò chuyện với các con, mời các con cùng ăn bánh uống nước trò chuyện với Mẹ. Sau buổi trò chuyện cùng Mẹ, đại diện khách mời Nha Khoa Sài Gòn là chị Nguyễn Nhật Oanh, đại diện nhà trường thầy Lê Duy Hậu gửi tặng đến mẹ một món quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ Xoàn.

z5653300316887 409d0948ef3e641931fa017156779f68

Đây là một buổi đi đầy ý nghĩa giúp các đoàn viên thanh niên học hỏi thêm nhiều điều, biết thêm nhiều về những người đã hi sinh cống hiến cho đất nước và những người ở lại, những người mẹ người vợ là hậu phương vững chắc để cho con và chồng của mình có thể chiến đấu bảo vệ được sự bình yên hiện mà ta được hưởng.

Tác giả: Huỳnh Thiện Kỳ

Nguồn tin: Nguyễn Thị Như Phúc, Nguyễn Thị Thuý Vy