Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) Trường THPT Chê Ghê-va-ra

Thứ hai - 10/06/2024 08:02
Đối tượng dự thi: Học sinh theo học tại Trường THPT Chê Ghê-va-ra trong năm học 2023-2024. Bài dự thi nộp tại trang này.
Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo)  Trường THPT Chê Ghê-va-ra
I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích
- Nhằm chọn mẫu biểu trưng (logo) Trường THPT Chê Ghê-va-ra để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của Trường.
- Biểu trưng (logo) của Trường góp phần giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của Trường, phục vụ sự nghiệp giáo dục - văn hóa - xã hội của Trường.
2. Yêu cầu
- Cuộc thi phải mang tính nghiêm túc, chặt chẽ, triển khai sâu rộng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút nhiều tác giả tham gia; đảm bảo tính khách quan, trung thực, chính xác và theo đúng quy định.
- Về nội dung: Tác phẩm dự thi thể hiện được nét đặc trưng của Trường THPT Chê Ghê-va-ra, đảm bảo được các giá trị truyền thống, văn hóa, và sự phát triển của Trường. Tác phẩm dự thi cần đảm bảo theo đúng yêu cầu, thể lệ cuộc thi về số lượng và chất lượng; kiến trúc của biểu trưng (logo) phải đảm bảo tính nghệ thuật sáng tạo, không sao chép dưới mọi hình thức.
- Về hình thức: Biểu trưng (logo) là một tác phẩm đạt được những yêu cầu về thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhận biết, dễ nhớ, và ấn tượng với công chúng,... có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau.
II. Nội dung cuộc thi
1. Đối tượng dự thi
- Học sinh theo học tại Trường THPT Chê Ghê-va-ra trong năm học 2023-2024.
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được phép dự thi.
2. Thời gian tổ chức cuộc thi
- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 15/6/2024 tới ngày 25/7/2024.
- Thời gian chấm tác phẩm: Từ ngày 25/7/2024 tới ngày 30/7/2024.
- Thời gian bình chọn cho các tác phẩm trên website Trường THPT Chê Ghê-va-ra: Từ ngày 26/7/2024 tới ngày 05/8/2024.

- Ngày công bố kết quả: 10/8/2024.
3. Yêu cầu về tác phẩm dự thi
-  Mỗi tác giả tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) gửi không quá 05 tác phẩm.
- Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng đồ họa, được kết xuất thành file .png kích thước tối thiểu 1000 × 1000 px; màu sắc hài hòa, phù hợp (được sử dụng tối đa 4 màu, không kể màu trắng, trong đó có một màu chủ đạo).
- Có thể thiết kế trên phầm mềm Microsoft Paint, Microsoft PowerPoint… hoặc các phần mềm chuyên về đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Figma, Inkscape, Corel, Canva...
- Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích về ý nghĩa của logo.
- Biểu trưng (logo) dự thi chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.
- Ban Tổ chức sẽ chọn lọc và gửi những tác phẩm dự thi đáp ứng đầy đủ và đúng các yêu cầu trên đến Ban Giám khảo.
- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các biểu trưng (logo) tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.
- Tác giả phải chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình, trường hợp vi phạm bản quyền tác giả sau khi đã công bố giải thưởng, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó, đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
- Tác phẩm được chọn làm biểu trưng, bản quyền thuộc về Trường THPT Chê Ghê-va-ra, tác giả không được sử dụng vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác. Trường THPT Chê Ghê-va-ra được sở hữu bản quyền vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu thiết kế đạt giải.
4. Hồ sơ dự thi
- Mỗi tác phẩm dự thi gồm có:
+ 1 file .pdf thuyết minh ý tưởng tác phẩm (trình bày trên khổ A4);
+ 1 file hình ảnh biểu trưng (dạng file .png).
- Tác phẩm nộp về biểu mẫu trực tuyến trên website Trường THPT Chê Ghê-va-ra (xem bên dưới).
III. Cách tính điểm
Mỗi bài dự thi sẽ được tổng hợp từ 2 phần điểm:
- 70% điểm chấm trực tiếp của Ban Giám khảo;
- 30% điểm qua kết quả bình chọn trên website Trường THPT Chê Ghê-va-ra.
Lưu ý: Ban Tổ chức sẽ quy đổi các lượt bình chọn hợp lệ thành điểm để thêm vào tổng điểm cho mỗi bài dự thi.
IV. Cơ cấu giải thưởng
Cuộc thi gồm có 5 giải:
- 01 giải Nhất: 500.000 đồng;
- 01 giải Nhì: 250.000 đồng;
- 01 giải Ba: 150.000 đồng;
- 02 giải Khuyến khích: Mỗi giải 50.000 đồng.

TÁC GIẢ NỘP BÀI DỰ THI TẠI BIỂU MẪU BÊN DƯỚI:

Tác giả: Võ Đức Ân

Nguồn tin: Nhóm sản xuất chương trình Trường THPT Chê Ghê-va-ra